Cùng tham gia cộng đồng game Avatar, Mobi Army, vFarm trên điện thoại. Truy cập m.8x85.com để tải về miễn phí.
Với GPRS điện thoại của bạn có thể truy nhập mạng truyền số liệu với tốc độ 171,2 kbit/s. Khi sử dụng GPRS để truyền thông tin bạn chỉ phải trả cước theo khối lượng DỮ LIỆU gửi/nhận, không theo số lượng thời gian kết nối mạng như cách truyền thông tin khác.

EDGE (Enhanced Data for GSM Evolution) là thế hệ mới của mạng GSM, cho phép cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu nhanh gấp 3 lần công nghệ GPRS EDGE được biết đến như một công nghệ mạng thế hệ 2.75G (GSM là 2.0G, GPRS là 2.5G), là công nghệ nối tiếp để chuẩn bị lên 3G.

Ứng dụng của công nghệ GPRS: Máy di động GPRS truy nhập internet trong vùng phủ sóng Vinaphone mọi lúc mọi nơi; xem video trực tuyến, nhắn tin đa phương tiện MMS với bản tin nhắn tích hợp text, âm thanh, hình ảnh, video; truyền số liệu, tải về máy hình ảnh màu tĩnh hoặc động, âm thanh sóng động và các ứng dụng giải trí khác.

Ở trong vùng phủ sóng GPRS, thuê bao có thể nhận hoặc gửi số liệu tức thì mà không cần bấm số gọi như truy nhập số liệu trên mạng GSM. Thuê bao GPRS cũng có thể vừa gọi vừa nhận hoặc gửi số liệu. Một điều thú vị nữa là GPRS sẽ cho phép máy di động truy nhập internet bằng TCP/IP như các máy PC truy cập internet trong mạng cố định. Ðược biết, hiện nay, máy di động có thể truy nhập internet qua giao thức WAP với một số lượng hạn chế về máy chủ WAP, hạn chế chủng loại thông tin.

Trong tương lai, các ứng dụng khác về video streaming như: giám sát từ xa có sử dụng camera và điện thoại di động, xem video -TV trực tuyến. Riêng việc tính cước, không dựa trên thời gian chiếm mạch mà dựa trên kích cỡ số liệu do thuê bao truyền tải. Vì thế cước được tính công bằng hơn so với truyền số liệu trong mạng GSM.

Khi kết nối vào mạng, nếu ĐTDĐ hỗ trợ EDGE và mạng đã phủ sóng EDGE (Vina, Mobi, Viettel đã triển khai dịch vụ này) thì ĐTDĐ sẽ được kết nối internet bằng EDGE, màn hình sẽ hiện chữ E. Nếu kết nối GPRS, màn hình hiện chữ G. Như vậy, G hay E là do máy (hỗ trợ) và mạng (phủ sóng) quyết định, không thể cấu hình bằng tay.

Hướng dẫn cài đặt GPRS
Cấu hình mobile để kết nối GPRS.